13:46 - 10/09/2018

Hà Nội: Tạm đình chỉ vụ án hình sự gây thương tật 72% cho người bị hại

Sau gần 1 năm khởi tố điều tra vụ án hình sự “vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ” xảy ra tại phường Ô Chợ Dừa, do không xác định được bị can thực hiện hành vi phạm tội, Công an quận Đống Đa đã ra quyết định đình chỉ vụ án.

Ngày 6/9, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, Trung tá Nguyễn Đức Long, Đội trưởng đội Cảnh sát hình sự Công an quận Đống Đa cho biết: “Liên quan đến vụ án ông Ngô Văn H. bị chiếc ô tô màu trắng tông thẳng vào người xảy ra vào 11/8/2017 khiến nạn nhân bị tổn thương 72% sức khoẻ, cho đến thời điểm hiện tại, chúng tôi đã đình chỉ vụ án do không xác định được bị can thực hiện hành vi phạm tội...”.

Nạn nhân được xác định bị thương tật 72%.

Theo đơn phản ánh của gia đình ông Ngô Văn H. cho biết, ông H. là nhân viên bảo vệ sân thể thao Hoàng Cầu. Vào khoảng 22h25 ngày 11/8/2017, ông H. đi từ nhà sang cổng sau sân thể thao là ngã ba Ngõ 59 Hoàng Cầu để làm việc.

Thời điểm này, trong lúc kiểm tra tình hình an ninh trật tự của khu thể thao, ông H. thấy 1 chiếc ôtô 4 chỗ màu trắng cùng vài chiếc xe máy đỗ tại cổng sau của sân thể thao, chếch về hướng cửa quán Tiêu Dao. Biết là xe của khách quán Tiêu Dao nên ông Hùng đã dừng xe cạnh chiếc ô tô và sang nói chuyện với một số nhân viên bảo vệ của quán, bảo họ đánh xe ra chỗ khác để lấy lối cho xe vào bãi đỗ.

Tuy nhiên, trong lúc đang nói chuyện thì bất ngờ ông H. bị một chiếc ô tô màu trắng lao tới đâm vào người, cú đâm khiến ông H. bị hất văng ra xa và bất tỉnh.

Theo bản kết luận giám định pháp y thương tích của Trung tâm pháp ý thuộc sở Y tế Hà Nội, ông H. nhập viện trong tình trạng đa chấn thương nghiêm trọng: Vỡ xương vòm sọ trán thái dương trái, tụ máu vùng trán, đụng dập nhu mô não nhỏ, chấn thương phức hợp mũi – sàng – bướm, vỡ thành ngoài ổ mắt trái hiện di chứng thị lực, gãy cung tiếp gò má trái và xương hàm bên phải, gãy xương bánh chè phải... Kết luận tại thời điểm giám định, ông H. bị thương tật với tỷ lệ thương tật là 72%.

Sự việc sau đó được Công an quận Đống Đa vào cuộc xác minh, điều tra làm rõ. Nhận thấy, đây là một vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, gây tổn thương cho người bị hại thương tật 72%, ngày 16/11/2017, cơ quan Công an quận Đống Đa đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự số 1 về “vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường xảy ra tại khu vực ngõ 59 Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, TP.Hà Nội.”

Trong quá trình điều tra, người nhà của ông H. đã cung cấp cho cơ quan Công an quận Đống Đa những tài liệu liên quan đến việc chủ quán Tiêu Dao có biết danh tính người lái xe đâm ông H., và người chủ quán Tiêu Dao đã trao đổi với gia đình nhà ông H. để đứng ra dàn xếp thoả thuận đền bù giữa ông H. và người lái xe đâm ông H..

Nhưng sau đó, đến tháng 5/2018, Công an quận Đống Đa đã ra quyết định đình chỉ vụ án với lý do đã nêu ở trên. Điều đáng nói, theo người nhà ông H. phản ánh, thì đến tận tháng 8/2018 ông H. mới nhận được thông báo của Công an quận Đống Đa về việc tạm đình chỉ điều tra vụ án hình sự mà ông H. là người bị hại.

Chị Nguyễn Đức Hạnh (con gái ông H.) cho biết: “Gia đình chúng tôi chỉ mong muốn cơ quan chức năng làm rõ danh tính người lái ô tô đâm vào bố tôi để lấy lại công bằng cho gia đình tôi. Ngoài ra, lúc bố tôi bị chiếc ô tô đâm thì ở đó có cả sự chứng kiến của một số nhân viên và quản lý của quán Tiêu Dao.... Mà người chủ quán Tiêu Dao đã trực tiếp gọi điện, nhắn tin với tôi để thoả thuận đền bù, thì việc chủ quán Tiêu Dao biết rõ người lái xe đâm bố tôi là ai. Những chứng cứ này, tôi đã cung cấp cho cơ quan công an, nhưng đến nay vẫn chưa xác định được danh tính người lái xe đâm bố tôi. Phải chăng, đang có uẩn khúc, mập mờ trong vụ án này?...”.

(Nhóm PV)

Tin mới nhất