09:19 - 08/08/2018

HLV Olympic Uzbekistan thừa nhận thua kém chủ nhà Việt Nam

TTV Online - Trước cuộc đối đầu ở giải Tứ hùng 2018, HLV Nuraliev Dilshod của đội Olympic Uzbekistan thừa nhận các học trò có phần thua kém chủ nhà Olympic Việt Nam về kinh nghiệm thi đấu.

Chỉ giành được 1 trận hòa và 1 trận thua sau hai trận đấu ở giải Tứ hùng 2018, đoàn quân HLV Nuraliev Dilshod đã sớm phải nói lời chia tay với mục tiêu vô địch giải đấu trên sân Mỹ Đình để tạo động lực hướng tới một kết quả cao tại Asiad 2018 trên đất Indonesia.
 
Ở lượt trận đấu cuối, Olympic Uzbekistan sẽ đối đầu với Olympic Việt Nam vào lúc 19h30 ngày 7/8. Trao đổi với báo giới trước trận đấu này, HLV Nuraliev Dilshod thừa nhận các học trò của mình thua kém Olympic Việt Nam về kinh nghiệm thi đấu: “Các cầu thủ của tôi từng tham dự U16, U20 World Cup và họ cũng được xem là lứa trẻ tài năng của bóng đá Uzbekistan. Tuy nhiên, so với các cầu thủ Olympic Việt Nam thì trình độ của họ rõ ràng không thể sánh bằng”.

 


Uzbekistan chỉ có 1 trận hòa và thua 1 trận sau hai vòng đầu tiên tại Cúp tứ hùng 2018.

Điểm khác biệt lớn nhất trong lực lượng giữa hai đội được HLV Nuraliev Dilshod chỉ ra là các cầu thủ Olympic Việt Nam đã có một thời gian dài thi đấu cùng nhau trong màu áo đội tuyển trẻ và cả đội tuyển quốc gia: “Các cầu thủ Việt Nam đã thi đấu với nhau suốt một thời gian dài ở các cấp độ đội tuyển, đồng thời cũng thường xuyên được ra sân ở giải vô địch quốc gia”.
 
Mặc dù thừa nhận thua kém về trình độ với đoàn quân của HLV Park Hang Seo, nhưng vị HLV của Olympic Uzbekistan vẫn đặt mục tiêu tạo nên bất ngờ trong trận đấu cuối ở giải Tứ hùng 2018:  “Chúng tôi sẽ cố gắng nỗ lực hết mình để có kết quả tốt trước Việt Nam. Một chiến thắng trước khi chia tay giải là điều toàn đội đang hướng đến”.
 
Trong cuộc trao đổi của mình, HLV Nuraliev Dilshod cũng thừa nhận đội hình sang Việt Nam tham dự giải Tứ hùng 2018 và chuẩn bị cho Asiad 2018 có nhiều xáo trộn so với đội hình đã từng giành chức vô địch VCK U23 châu Á 2018 trên đất Trung Quốc hồi tháng 1 vừa qua. HLV Nuraliev Dilshod thừa nhận việc Asiad 2018 không nằm trong hệ thống thi đấu của FIFA khiến nhiều CLB có lý do để không chịu nhả người để họ về tập trung cùng đội tuyển Olympic. Điều này khiến ông không có được những gương mặt chất lượng chuẩn bị cho giải đấu sắp tới: “So với VCK U23 châu Á 2018, đội hình của tôi chỉ còn giữ lại 3 cầu thủ. Các cầu thủ còn lại hầu hết đều đã quá tuổi và với đội hình lần này, chúng tôi muốn hướng đến ASIAD 2018. Ngoài ra, do giải đấu này không nằm trong ngày thi đấu cho đội tuyển thuộc hệ thống của FIFA nên một số cầu thủ khác bận thi đấu ở giải vô địch quốc gia, không sang Việt Nam đợt này”.

Anh Thư

Tin mới nhất